คิดถึงวันเก่า ๆ :')

posted on 17 Apr 2010 23:02 by houzijang in Diary

  เมื่อวันที่ 15 ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปทำบุญที่วัดมหาบุศย์ (ย่านาค) วัดที่เราชอบไปเคารพบูชาและทำบุญอยู่บ่อยๆตั้งแต่เด็ก ๆ ( เป็นวัดที่ผูกพันธ์กับเรามาก ) พอขึ้นม.ต้น โรงเรียนก็อยู่ใกล้ๆกับวัดอีกเลยยิ่งมีโอกาสไปๆมาๆบ่อย เพราะมีกิจกรรมเกี่ยวกับงานบุญเยอะมาก .. เคยมีโอกาสได้ไปทำความสะอาดบนกุฏิวัด กับเพื่อนนักเรียนด้วยกัน สนุกมาก ๆ และ รู้สึกอิ่มใจอย่างบอกไม่ถูก X ) แต่พอขึ้น ม.ปลายเราก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสไปบ่อยมากนัก หรือแทบจะไม่ไปเลย เพราะว่าแถวนั้นไม่ใช่ทางผ่านทางกลับบ้าน และ ไม่ใช่ทางผ่านไปโรงเรียน .. เสียใจ TT ..

  ตอนแรกจะไปทำบุญวันที่ 14 แต่แม่เราขับรถไปตรงซอยที่เขาเล่นสงกานต์กัน .. สุดยอดดดดด รถติดนานกว่า 2 - 3 ชั่วโมง สุดท้ายจึงถอดใจและมาทำบุญวันรุ่งขึ้นดีกว่า ... พอวันรุ่งขึ้นรถก็ติดพอควร แต่แม่เราก็ขับรถอ้อมโลกเพื่อที่จะได้ไปไหว้ย่า .. เหมือนย่าจะช่วยพวกเราสองแม่ลูกให้ไปหาท่าน เราเลยได้ไปไหว้ย่าสมใจ ขอบคุณคะ : ))

  พอทำบุญ ถวายสังฆทานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้กลับบ้าน และ ระหว่างทางกลับบ้านเราก็เหลือไปเห็นตึกหลากสีที่คุ้นเคย .. ตึกโรงเรียนเราเอง .. โรงเรียนภักดีวิทยา .. เห็นแล้วก็คิดถึงวันเก่า ๆ เคยบอกว่าโรงเรียนนี้ไม่น่าอยู่ อยากออกเหลือเกิน แต่สุดท้ายพอได้ออก ก็กลับอยากเข้าไปใหม่ .. เพื่อนๆที่นี้ดีมาก และ เป็นโรงเรียนเล็กๆไม่ค่อยมีอะไรมากหนัก คุณครูก็เอาใจใส่ ถึงแม้จะเอาใส่ใจเกินไปก็เถอะ TT แต่มันก็รู้สึกอบอุ่นดีนะ อิอิ ...

คิดถึงเข้าค่ายคุณธรรม ที่ต้องทำให้เสียน้ำตาทุกครั้ง ( หลังๆไม่ละเพราะรู้ว่าจะฉายอะไร 55 ) 

คิดถึงเข้าค่ายลส. นน. ถึงมันจะลำบากแต่มันก็สนุกมาก ๆ และ รร.ก็สรรหาแต่ที่ดีๆมาให้ : )) 

คิดถึงทัศนศึกษา ที่โรงเรียนค่อนข้างงกพาแต่นั่งรถแอร์ธรรมชาติ 5555 แต่ก็โอเคอย่างน้อยก็พาไปเที่ยวที่ดีๆ สวยๆ พร้อมทั้งไ่ม่ให้พวกเราเที่ยวอย่างสนุก สั่งการบ้านมาเป็นพรืดดดดดดด ขอบคุณคะ TT

คิดถึงโรงอาหาร ที่ๆรวมอะๆหลายๆอย่างไว้ ทั้งกินข้าว สวดมนต์ ประชุม โอ้วเยอะแยะ - - ; ว่าโรงอาหารที่นี้เล็กแล้วนะ ที่โรงเรียนใหม่เล็กกว่าตั้งเยอะะะะะะ นั่งไม่สบายเลย TT ' 

คิดถึงภารโรง แต่ก่อนมีจัดให้นักเรียนไปเป็นจราจรโบกรถหน้าประตูโรงเรียนในตอนเช้า .. ใส่ชุดเนตรนารีและก็เครื่องแบบจราจรอันรกรุงรัง และ นั้นเราก็ได้ทำด้วย สนุกจริงๆ คือส่วนมาเราไม่ค่อยจะโบก เพียงแค่เห็นรถกำลังจะเลี้ยวเข้า ก็บอกลุงเขา แล้ววลุงเขาก็จัดการเรียบบ 55555555 ' ถึงแบบนั้นเวลาเราเข้าโรงเรียน หรือ ไปเยี่ยมโรงเรียน ลุงก็จะทักทายเรา แล้วเราก็จะถามกับไป จำได้ด้วยหรอลุง ? แล้วลุงก็บอกว่าจำได้แม่น ^O^ ดีใจจจ

คิดถึงหน้าเสาธง  ตอนเข้ามาแรกๆก็ดีอยู่ พอกลังๆเริ่มละ มาสาย ผิดกฏระเบียบ - ___ - ' โดนประจานน TT แต่พอหลังๆก็ยิ่งออกไปเกือบทุกวันเลย นำน้องเต้นแอโรบิค 5555555 ' ท่าสุดพิศดาร คิดโดยอีหอยเค้ก อิอิ  

  ถ้ามีโอกาสก็อยากลับไปเยี่ยมโรงเรียนบ้าง คิดถึงจัง อยากไปหาครูทุกคน ... ลูกศิย์คนนี้ไม่เคยลืมครู TT ~

สุดท้ายเราก็เอารูปที่ถ่ายมาตอนจะกลับบ้าน รีบถ่ายเลย โชคดีที่รถติด 

รูปที่ถ่ายมานี้เป็นด้านข้างตึกโรงเรียนเรานะ ... สีสันสุดยอด มองที่ไรปวดตาจริง - - ;


ปอลิง .. รูปมันไม่ค่อยชัดเท่าไหร ; ต้องไปดูใกล้ๆ ให้ความรู้สึกอยู่โรงเรียนอนุบาลจริงๆ 55 

ดีนะที่ไม่ได้เรียนตึกนี้ :')

 @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

    เมื่อวันก่อนหมูโทมาหาด้วย : ) เพื่อนเก๊าเก่าของเราเองตั้งแต่สมัยประถม ... ดีใจมาก ตอนแรกจะวีนใส่ ใครฟระ? โทมาตอนกำลังนอน - ___ - ' ... พอรู้ว่าหมูโทมาเท่านั้นละ ตาสว่างด้วยความงัวเวีย 5555 5 ' แต่ก็ไม่ได้คุยนานมา เพราะหมูจิ๊กมือถือน้ามาโท - - ' ก็เลยต้องวางกันไปเป็นระเบียบ : )

มีความสุข happy happy ~ ^________________________________________^ '  

Comment

Comment:

Tweet

ความรู้สึกเวลาที่ได้คุยกับเพื่อนเก่า
นี่มันเป็นอะไรที่มีความสุขมากเลยนะคะ big smile
เคยเหมือนกัน นั่งว่างๆ ชิวๆอยู่ดีๆ
มีสายเข้า ใครวะ?sad smile คิดในใจ
พอปลายสายเค้าฮัลโหลมา
เท่านั้นแหละ 555555

เม้ากันยาวเลยทีเดียว ก็ดีนะคะ
มิตรภาพไม่มีวันตายconfused smile

#1 By YVES :) on 2010-04-19 18:33